Bếp Á công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để nấu các món Á, chúng giúp cho các đầu bếp có thể tạo ra món ăn nhanh với số lượng lớn. Từ đó tạo được danh tiếng tốt, thu hút thêm nhiều khách hàng mới, gia tăng doanh số bán. Trong bài viết này, Thiết Bị Bếp Nguyễn Thắng sẽ chia sẻ chi tiết về thiết bị bếp Á sử dụng trong bếp nhà hàng nhé!
>>>> THAM KHẢO NGAY: Thiết bị bếp công nghiệp chính hãng chất lượng giá tốt
Bếp Á công nghiệp là dòng bếp gas hiện đại, được thiết kế có họng tách biệt, được sử dụng với mục đích nấu ăn với số lượng lớn và nấu các nồi có kích thước lớn. Loại bếp này chuyên dùng để nấu các món xào, món chiên, rang cần đến ngọn lửa lớn. Loại bếp này được sử dụng nhiều trong các quán ăn bình dân, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn khu công nghiệp, trường học, bệnh viện. Bếp Á công nghiệp thường có những đặc điểm chung sau:
Thành phần | Đặc điểm |
Tính công suất | Bếp Á có công suất lớn sẽ có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Ngoài ra, khả năng đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian và đáp ứng kịp thời số lượng suất ăn theo nhu cầu của khách hàng. |
Họng bếp | Các loại bếp Á được trang bị họng khò có công suất lớn, giúp ngọn lửa cháy to và mạnh mẽ khi sử dụng đun nấu, hạn chế tình trạng gây ám khói đen vào chảo nồi như một số loại bếp khò khác. |
Vòi nước và bầu nước | Thông thường bếp Á được trang bị hệ thống dẫn nước về các vòi nước đi kèm với mục đích làm mát mặt bếp trong khi sử dụng. Bộ phận vòi nước được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu inox cao cấp, luôn sáng bóng, không bị gỉ. Ngoài ra, bếp Á còn được trang bị bầu nước đi kèm với vòi nước, giúp chứa nước sạch cho nấu nướng. |
Quạt thổi | Quạt thổi được trang bị ở các dòng bếp Á sẽ giúp thổi tạp ngọn lửa mạnh, với sức nóng gia tăng, đạt hiệu suất cao khi sử dụng. Ngoài ra, giúp đáp ứng yêu cầu chế biến món ăn nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất và tiết kiệm gas trong quá trình sử dụng. |
Kiềng bếp | Kiềng bếp hỗ trợ bảo vệ bề mặt bếp trong quá trình xóc chảo, sử dụng bị va đập mạnh bởi các dụng cụ nấu nướng, giúp sử dụng bền và ít bị hư hỏng nặng. |
Dựa vào số họng thiết kế của bếp mà bếp được chia thành nhiều loại khác nhau, tương ứng với từng loại công suất phục vụ cho nhiều mô hình kinh doanh.
Bếp Á 1 họng thường được sử dụng trong những quán ăn với quy mô nhỏ lẻ, các quán cơm bình dân, với tần suất phục vụ vừa phải và diện tích bếp hạn chế. Bếp Á đơn công nghiệp được thiết kế với chân cao, kiềng bếp nhỏ, mâm chia lửa rộng giúp thuận lợi cho quá trình đun nấu và xóc chảo. Bếp xào có ngọn lửa mạnh và lớn, được sử dụng chủ yếu để chế biến và nấu các món xào và rang trong thời gian ngắn nhất.
Hiện nay, giá bếp Á 1 họng tại Nguyễn Thắng đang giảm mạnh và có nhiều ưu đãi, quý khách có nhu cầu mua hàng liên hệ ngay đến website Nguyễn Thắng nhé!
Bếp thường được sử dụng trong những quán ăn có quy mô nhỏ
Bếp Á công nghiệp 2 họng được thiết kế 2 họng bếp có khoảng cách nhất định, hoạt động với công suất lớn. Loại bếp này nấu 2 món ăn cùng lúc trong cùng một thời điểm, giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu công sức.. Loại bếp này thường được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, quán ăn, mô hình ẩm thực vừa và lớn.
Bếp hoạt động với công suất lớn có thể nấu 2 món cùng lúc
Điểm đặc biệt của dòng bếp 2 họng, được tích hợp thêm vòi nước để giảm được nhiệt độ và hạn chế nguy cơ gây cháy nổ, đồng thời thao tác dùng nước trong quá trình chế biến sẽ thuận tiện hơn.
>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Bếp Á 2 họng công nghiệp hàng Việt Nam công suất cao
Bếp Á 3 họng có kích thước khá lớn, được thiết kế 3 họng với 3 miệng nấu giúp đầu bếp có thể nấu cùng 1 lúc 3 món ăn khác nhau. Bếp Á 3 họng có chất liệu inox, chuyên phục vụ trong mô hình kinh doanh với quy mô lớn: Nhà hàng, khách sạn, bếp tập thể với công suất cao hơn so với bếp 1 họng và 2 họng.
Bếp Á 3 họng có kích thước lớn, nấu được 3 món ăn cùng lúc
Tương tự như bếp Á 2 họng, loại bếp này có trang bị vòi nước giúp hạn chế cháy nổ và nhanh chóng lấy được nguồn nước sạch trong quá trình chế biến thực phẩm mà không cần phải đi mất công đi lấy nước.
>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Bếp Á 3 họng công nghiệp có vòi nước công suất cao
Tương tự như các loại bếp trên, bếp Á 4 họng và bếp Á 5 họng được trang bị thêm các họng gas để nấu nhiều món ăn cùng một lúc, tăng tần suất ra món và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, loại bếp này có kích thước lớn và chi phí khá cao, hầu như chỉ được sử dụng trong những nhà hàng lớn, quán ăn đông khách. Một số loại bếp còn được thiết kế thêm giá đỡ phía dưới thân bếp, hỗ trợ cho đầu bếp sử dụng trong việc để đồ hay dụng cụ nhà bếp.
Bếp Á công nghiệp 5 họng có kích thước lớn, tần suất ra món nhanh
Các loại bếp Á có thể được phân thành nhiều loại khác nhau, được sử dụng cho nhiều mô hình kinh doanh và các món ăn khác nhau. Dưới đây là một số loại bếp Á phân loại chủ yếu dựa trên tính năng.
Bếp Á quạt thổi được tích hợp tính năng quạt thổi vào trong bếp, giúp tạo ngọn lửa lớn và đẩy nhanh quá trình nấu nướng. Nhờ có tính năng quạt thổi, nên quá trình nấu nướng diễn ra nhanh bất ngờ và việc xào rau có thể chỉ mất vài giây là hoàn thành.
Họng bếp được làm bằng đất có khả năng chịu nhiệt cao, tạo ngọn màu xanh đặc trưng, giúp hạn chế tối đa lượng khí độc thải ra trong quá trình nấu nướng. Ngoài ra, họng bếp được làm bằng đất sẽ giúp bếp có tuổi thọ cao, ít bị hư hỏng và sử dụng trong thời gian dài.
Bầu nước và vòi nước là đặc trưng chung của tất cả các dòng bếp Á công nghiệp hiện nay. Việc tích hợp vòi nước và bầu nước giúp hạn chế tình trạng cháy nổ và đầu bếp có thể lấy nước sạch nhanh chóng ngay trong lúc nấu ăn.
>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Danh sách thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng cần chuẩn bị để kinh doanh
Hình ảnh bếp Á công nghiệp trở nên quá quen thuộc trong các nhà hàng, căn tin trường học. Bếp Á được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Dưới đây là phân loại bếp Á theo mục đích nấu:
Bếp xào công nghiệp có công suất lớn, cho khả năng nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và nguyên liệu Ngoài ra, bộ đốt với khí gas cháy hoàn toàn, không tạo cacbon gây đen chảo giúp dụng cụ nhà bếp luôn sóng bóng và sạch đẹp. Ngoài ra, lửa khò to mạnh, tiêu tốn ít gas, kết hợp với quạt thổi giúp quá trình nấu nướng được rút ngắn gấp đôi, tối ưu nguyên vật liệu.
Bếp xào có công suất lớn giúp tiết kiệm thời gian và nguyên liệu
Bếp hầm công nghiệp được thiết kế bằng chất liệu inox 304 cao cấp không gỉ, giúp bếp luôn sáng bóng và có độ bền cao, mặt bếp phẳng nên việc lau chùi hiệu quả hơn. Các dòng bếp hầm thường hoạt động bằng gas hoặc bằng điện, được thiết kế với nhiều chế độ hầm khác nhau từ nhanh đến chậm giúp đáp ứng mọi yêu cầu nấu nướng của đầu bếp. Kiềng bếp được làm bằng thép cứng, có khả năng chịu được những nồi có trọng lượng lớn và chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài.
Bếp hầm có khả năng chịu được những nồi có trọng lượng lớn
Đặc biệt, bếp hầm được nâng cấp có mâm chia lửa dạng phun kim rất hiện đại, khi hoạt động sẽ chia tia lửa nhỏ giúp ngọn lửa lan đều được ra toàn bộ đáy nồi, giúp quá trình hầm được nhanh chóng và thực phẩm chín đều hơn.
Các dòng bếp Á hiện nay được nâng cấp nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội, giúp quá trình chế biến các món xào, hầm, luộc diễn ra nhanh chóng và thơm ngon bổ dưỡng. Ngọn lửa của bếp cháy lớn nhờ các họng gas và quạt thổi giúp tiết kiệm được nguyên liệu và đồ ăn trong chảo, nổi được chính đều trong khoảng thời gian ngắn. Các món ăn sau khi chế biến luôn giữ được màu sắc đẹp đẽ, bắt mắt và thơm ngon giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cần thiết.
Món ăn sau khi chế biến vẫn giữ nguyên màu sắc và giá trị dinh dưỡng
Ngoài ra, bếp Á còn có khả năng nấu nhiều món cùng một lúc, đáp ứng kịp thời nhu cầu lên món liên tục phục vụ khách hàng, mang lại một trải nghiệm hài lòng khi thưởng thức món ăn.
Bếp Á công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ đầu bếp chế biến các món ăn ngon, giàu dinh dưỡng.
Bếp Á được thiết kế 4 thành chắn nước, giúp hạn chế dầu mỡ bắn lên tường trong quá trình nấu nướng. Giúp khu nấu ăn luôn được sạch sẽ và không để lại vết bẩn khó lau chùi của dầu mỡ.
Hiện nay, các bếp Á công nghiệp được nâng cấp tạo rãnh lọc rác, giúp nước và vụn thức ăn sẽ thông qua rãnh lọc thoát ra ngoài nhanh chóng. Vì bếp được trang bị rãnh lọc rác nên bề mặt bếp Á luôn được sạch sẽ, không bị đọng nước, ẩm thấp và quá trình vệ sinh được dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Bếp Á có rãnh lọc rác giúp nước và vụn thức ăn không bị nghẹt ở bếp
Vòi nước có chức năng cung cấp nước sạch trong quá trình nấu nướng. Đầu bếp có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước này để vệ sinh nồi, chảo và làm sạch bếp trước và sau khi chế biến thực phẩm. Ngoài ra, hệ thống vòi nước còn làm giảm nhiệt độ khi chế biến món ăn, đảm bảo an toàn, không gây cháy nổ khi sử dụng.
Vòi nước cung cấp nước sạch và giảm nhiệt độ khi chế biến món ăn
Bàn bếp và kiềng bếp Á được gắn cố định với nhau, giúp bếp chịu được những loại chảo, nồi có khối lượng và kích thước lớn. Đầu bếp sẽ không lo lật đổ trong quá trình chế biến, an toàn.
Bàn bếp và kiềng bếp được cố định với nhau, giúp hạn chế chảo bị lật
Họng gas của bếp Á là bộ phận quan trọng nhất, giúp tạo ra những ngọn lửa to và đều giúp quá trình xào, hầm được diễn ra nhanh chóng và thức ăn được chín đều. Ngoài ra, bếp Á còn được trang bị thêm quạt thổi, hỗ trợ ngọn lửa cháy to hơn, không tạo ra cacbon thừa trong quá trình nấu, hạn chế tình trạng đáy dụng cụ bị đen.
Họng gas lên lửa đều hạn chế tình trạng chảo bị đen
Bếp nấu ăn là nơi người đầu bếp tạo ra các món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, nơi đây cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm, có thể gây thương tích đến đầu bếp bất cứ lúc nào. Chính vì thế, nhà sản xuất bếp công nghiệp phải tối ưu những tính năng của bếp, đặt sự an toàn lên hàng đầu và thường xuyên kiểm tra bảo trì định kỳ để đảm bảo sản phẩm hoạt động trơn tru nhất.
Bếp Á công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, và các cơ sở ẩm thực có quy mô lớn. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng bếp này, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:
Để bếp Á được hoạt động ổn định và tăng thêm tuổi thọ, khâu vệ sinh, bảo quản bếp là cực kỳ quan trọng, phải được làm thường xuyên.
Để bếp Á được tăng thêm tuổi thọ bảo quản bếp là cực kỳ quan trọng
Thiết bị công nghiệp Nguyễn Thắng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm chuyên cung cấp những loại bếp Á công nghiệp chất lượng cao. Chúng tôi cam kết: